Đắk Nông tổ chức lễ hội văn hóa thổ cẩm cấp quốc gia (29-11-2018)

UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam từ 28 đến 30/12 nhằm góp phần quảng bá, nâng cao giá trị thổ cẩm của cộng đồng các dân tộc tại địa phương.

Sáng 27/11, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo thông tin về chương trình Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất và Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông năm 2018.

Đây là một trong những chương trình hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh, qua đó góp phần quảng bá, nâng cao giá trị thổ cẩm của cộng đồng các dân tộc tỉnh Đắk Nông.

Tại buổi họp báo, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông khẳng định, Đắk Nông có hơn 40 dân tộc anh em cùng sinh sống, tạo nên một nét văn hóa đặc trưng cho mảnh đất phía nam Tây Nguyên.

Đây là nơi lưu giữ nhiều vốn văn hóa truyền thống phong phú, đa dạng và đặc sắc, trong đó thổ cẩm là một trong phương tiện biểu đạt. Thổ cẩm cũng là di sản văn hóa quý giá, giàu tính nhân văn cần được bảo tồn và phát triển.

Trong những năm qua, Đắk Nông đã có những nổ lực nhằm gìn giữ, phát triển văn hóa thổ cẩm bằng cách mở các lớp dạy dệt, giới thiệu, trưng bày triển lãm thổ cẩm, thương mại hóa các sản phẩm từ thổ cẩm…

Chương trình, Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất được tổ chức theo quy mô cấp quốc gia từ ngày 28-30/12, do Bộ VHTT&DL phối hợp với UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức.

Ngoài việc tái hiện lại những lễ hội truyền thống của cộng đồng các dân tộc gắn với không gian văn hóa thổ cẩm, lễ hội còn tổ chức hội thảo thổ cẩm Việt Nam và chương trình biểu diễn thời trang thổ cẩm ứng dụng, lễ hội đường phố…

Dịp này, UBND tỉnh Đắk Nông còn ký kết, hợp tác đầu tư với nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước với tổng vốn đầu tư cam kết hơn 92.000 tỷ đồng.

Quảng cáo