Ngày 09/9/20208 UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành quyết định số 1355 về việc công nhận và cấp Giấy chứng nhận Qua đó,  công nhận và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Đắk Nông, đợt 1 năm 2020, đối với 22 sản phẩm của 16 doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại và hộ kinh doanh tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Đắk Nông (có file kèm theo).

 

Ông Bùi Quốc Xuân, chủ cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng Quốc Xuân ở đường Hùng Vương, phường Nghĩa Trung (Gia Nghĩa) cho biết, đầu năm, Xi măng FiCO chỉ có 1,6 triệu/tấn, Hà Tiên 1 là 1,8 triệu/tấn. Đến nay, giá hai loại xi măng này đã cao hơn so với trước 200.000 đồng/tấn.

Mô hình hợp tác mới giữa tỉnh Đắk Nông và New Zealand hứa hẹn giúp ngành sản xuất bơ tăng năng suất và chất lượng, qua đó tiếp cận các thị trường tiềm năng trên thế giới.

Hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030 vừa được UBND tỉnh phê duyệt, một trong những chính sách mà đề án chú trọng, tập trung hướng đến đó là hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thị trường.

Chương trình “Đắk Nông – Mùa bơ chín" diễn ra từ 18-23/7 nhằm quảng bá rộng rãi sản phẩm bơ Đăk Nông đến người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Thông tin thị trường
  • Thị trường
  • Ngành hàng