Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thị trường hiệu quả (29-11-2018)
Hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030 vừa được UBND tỉnh phê duyệt, một trong những chính sách mà đề án chú trọng, tập trung hướng đến đó là hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thị trường.

Theo đánh giá, trong thời gian qua, nhiều hoạt động xúc tiến thương mại đã được triển khai, hỗ trợ tích cực cho doanh nghiệp trong tiếp cận các thị trường hàng hóa, dịch vụ lớn. Tổng kinh phí thực hiện các chương trình xúc tiến thương mại của quốc gia và địa phương trong giai đoạn 2011-2013 là 1,59 tỷ đồng, trong giai đoạn 2014-2017 là 3,1 tỷ đồng.

Hoạt động xúc tiến thương mại bao gồm hỗ trợ doanh nghiệp tham gia hội nghị triển lãm trong nước, khảo sát thị trường, kết nối giao thương, tập trung vào các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp chế biến sản phẩm chủ lực của địa phương. Giai đoạn 2014-2017, Sở Công thương đã hỗ trợ cho hơn 80 lượt doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất tham gia 10 hội chợ thương mại; phối hợp tổ chức Hội chợ thương mại Đắk Nông - Mondulkiri tại Campuchia; hỗ trợ doanh nghiệp trưng bày sản phẩm địa phương tại các sự kiện lớn trong và ngoài tỉnh.

Các hội nghị kết nối giao thương, khảo sát thị trường giữa tỉnh Đắk Nông và các tỉnh, thành phố như Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa… cũng được tổ chức nhằm đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa sản xuất, nhất là các mặt hàng có thế mạnh của tỉnh cho các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp trên địa bàn.

Cùng với phối hợp tổ chức các chương trình kết nối giao thương với TP. Hồ Chí Minh, tỉnh cũng hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, kinh tế hộ trên địa bàn tỉnh ký kết bao tiêu các mặt hàng nông, lâm nghiệp như khoai lang sấy, đậu phộng sấy, ngũ cốc, đậu nành và sản phẩm sơ chế đậu nành, đậu đen. Hội Nông dân tỉnh kết hợp với các sở, ngành xúc tiến hoạt động thương mại hàng nông sản của địa phương. Qua đó, các sản phẩm được hỗ trợ tiêu thụ tại thị trường TP. Hồ Chí Minh (tại chợ đầu mối Bình Điền) như cà rốt và củ cải trắng (Krông Nô), bắp cải, su hào (Đắk Song, Đắk R’lấp), su su, cà rốt, khoai lang (Tuy Đức), hoa và cà đen (Gia Nghĩa).

Quảng cáo