Mở rộng thị trường tiêu thụ cho quả bơ Đắk Nông (28-11-2018)
Chương trình “Đắk Nông – Mùa bơ chín" diễn ra từ 18-23/7 nhằm quảng bá rộng rãi sản phẩm bơ Đăk Nông đến người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Ông Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, Chương trình “Đắk Nông – Mùa bơ chín”, nhằm giới thiệu quảng bá rộng rãi sản phẩm bơ Đăk Nông đến người tiêu dùng, đến các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu trong và ngoài nước nhằm nâng cao giá trị trái bơ. Khẳng định vị thế cây bơ trong cơ cấu ngành nông nghiệp địa phương, tỉnh Đắk Nông sẽ có chính sách hỗ trợ nông dân phát triển loại cây này theo hướng bền vững.

“Đắk Nông sẽ hỗ trợ cho người trồng bơ thông tin thị trường, tư vấn giống bơ đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng. Mời gọi các nhà đầu tư đến chế biến sâu sản phẩm và tiêu thụ sản phẩm cho người nông dân. Hỗ trợ nông dân trồng bơ, chứng nhận VietGap, truy xuất nguồn gốc bơ, hỗ trợ nông dân hình thành các tổ hợp tác về bơ, các hộ trồng bơ nhằm đảm bảo tính liên kết, tạo ra vùng sản xuất bơ rộng lớn nhằm cung ứng thị trường xuất khẩu trong nước và quốc tế", ông Trương Thanh Tùng cho hay.

Chương trình "Đắk Nông - Mùa bơ chín" sẽ diễn ra trong tuần tới tại thị xã Gia Nghĩa, với nhiều hoạt động trọng tâm như: Hội thảo "Phát triển bơ bền vững"; Hội thi "Trái bơ ngon"; Hội chợ thương mại “Kết nối cung cầu bơ và các sản phẩm nông nghiệp”…

 

Cùng với khách mời trong nước và quốc tế, chương trình sẽ có 66 hộ nông dân địa phương tham gia trực tiếp vào các hoạt động và khoảng 500 nông dân tham gia hội thảo về phát triển bơ bền vững. Kỳ vọng của bà con nông dân là, qua Chương trình "Đắk Nông - Mùa bơ chín"  sẽ tạo bước đột phá mới để phát triển cây bơ bền vững./.

Quảng cáo